Picosure vs Q-switch: Khái niệm, ứng dụng và hiệu quả

Bài viết này sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về khái niệm, ứng dụng cũng như so sánh hiệu quả giữa Picosure vs Q-switch, giúp bạn hiểu rõ hơn về những công nghệ này, từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp điều trị da phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bạn nhất nhé! 

Picosure vs Q-switch: Khái niệm, ứng dụng và hiệu quả
Picosure vs Q-switch: Khái niệm, ứng dụng và hiệu quả

Picosure vs Q-switch: Có thể bạn chưa biết?

Picosure vs Q-switch: Có thể bạn chưa biết?
Picosure vs Q-switch: Có thể bạn chưa biết?

Laser Q-switch là gì? 

Laser Q-switch hay còn được biết đến là Q-switch Nd Yag là công nghệ laser không xâm lấn, có bước sóng 532nm và 1064nm – tối ưu trong điều trị các vấn đề da liên quan đến sắc tố melanin, nguyên nhân chính làm xuất hiện tàn nhang, các vết nám trên da. 

Laser Q-switch có khả năng tác động vào lớp hạ bì, làm phá vỡ các mảng hắc sắc tố thành các mảnh li ti tạo điều kiện cho cơ thể đào thải tự nhiên, kết hợp tăng sinh collagen và elastin tái tạo, nuôi dưỡng cho làn da căng tràn sức sống. 

Picosure: Hệ thống laser Alexandrite ưu việt

Picosure sở hữu bước sóng 755nm (laser Alexanderite) ưu việt trong giải quyết các vấn đề sắc tố da, trẻ hóa, xóa nhăn, xóa xăm (kể cả những màu mực khó như xanh lá, xanh dương) mà không làm ảnh hưởng đến các vùng mô xung quanh.

Bước sóng Alexanderite có tỉ lệ hấp thu cao trên melanin so với máu (50 lần) so với 1064nm (16 lần), hạn chế được tối đa tác dụng phụ khi điều trị so với những bước sóng khác.  

Bước sóng 755nm của Picosure và đầu điều trị Focus Lens Array phát ra năng lượng tác động lên bề mặt da của cơ thể, tạo ra các tiến trình hình thành tín hiệu sinh học của tế bào để mang lại một làn da sáng hơn, khỏe hơn và trẻ trung mà không mất thời gian hồi phục sau khi điều trị. Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của những loại laser xung ngắn trước đây.

Picosure: Hệ thống laser Alexandrite ưu việt
Picosure: Hệ thống laser Alexandrite ưu việt

Lợi thế của Picosure so với Q-switched Nanosecond

Picosure đạt được hiệu quả xoá xăm tốt hơn, nhanh hơn Q-switched với số lần điều trị ít hơn với tính an toàn tương đương. 

Picosure Focus sử dung năng lượng nhiễu xạ 755nm để kích thích sản sinh collagen và elastin – các hệ thống nanosecond không có khả năng này.

Picosure cải thiện các vấn đề làn da bằng tác động quang cơ thay cho quang nhiệt, nghĩa là cần ít năng lượng hơn (chỉ cần 1/2 năng lượng so với laser Q-switched Nanosecond) và giảm nguy cơ gây ra thương tổn nhiệt đối với làn da của bạn.

Lợi thế của Picosure so với Q-switched Nanosecond
Lợi thế của Picosure so với Q-switched Nanosecond

So sánh hiệu quả điều trị của Picosure vs Q-switch 

Cả Picosure và Q-Switched Nd:YAG (laser Q-switch) đều là công nghệ laser được ưa chuộng trong điều trị các vấn đề da như loại bỏ nám, tàn nhang, và các vết thâm. Dưới đây là một so sánh giữa hiệu quả điều trị của Picosure và Q-switch mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn. 

Picosure  Q-switch
Độ rộng xung và năng lượng Sử dụng xung cực kỳ ngắn (picosecond) để tác động một cách chính xác lên sắc tố melanin một cách chính xác, giảm tác động đến các vùng da xung quanh.  Sử dụng xung ngắn và năng lượng cao để phá vỡ các hắc sắc tố và loại bỏ các vết thâm. Có thể tác động đến cả các vùng da không bị khuyết điểm xung quanh. 
Tái tạo da Có khả năng kích thích sản xuất collagen mạnh mẽ hơn, giúp tái tạo làn da và làm mờ nếp nhăn. Có thể kích thích sản xuất collagen, nhưng hiệu quả không cao như Picosure.
Mức độ đau  Gần như không đau, cảm thấy thoải mái trong suốt phiên điều trị.  Cảm giác đau nằm trong mức độ chịu đựng được. 
Kết quả sau điều trị Khuyết điểm được cải thiện ngay sau khi điều trị, tiết kiệm một nửa thời gian so với các loại laser khác.  Loại bỏ tốt nám và tàn nhang, tuy nhiên có thể sẽ mất nhiều phiên điều trị. 
Tác dụng phụ Gần như không có. Da bị sưng, đỏ hoặc thâm tạm thời và sẽ hết sau một thời gian ngắn. 

Tùy thuộc vào tình trạng da, khuyết điểm đang mắc phải, mong đợi về kết quả và mục tiêu điều trị mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn giữa Picosure vs Q-switch. 

 

Đại diện phân phối Picosure/Picosure Pro chính thức tại Việt Nam – Công ty TNHH Thiết bị Y tế Inamed.

Địa chỉ:  Tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Website: inamed.com.vn

Điện thoại:  0909 642 410 – 028 38 101 105

Email: inamedvietnam@yahoo.com

Bài viết mới nhất