So sánh Picoway và Picosure: Cuộc chiến của công nghệ

Trên thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều công nghệ thẩm mỹ có khả năng xóa xăm, trị sẹo mụn, nám da melasma, nám Hori, bớt, đốm nâu do đi nắng, thương tổn sắc tố da lớp thượng bì. Tuy nhiên, Picoway và Picosure vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu với công nghệ hiện đại, ấn tượng. Vậy, Picoway và Picosure khác gì nhau? 

Laser Picoway là gì?

Laser Picoưay là một loại công nghệ laser được sử dụng trong các quá trình điều trị da, đặc biệt là trong việc loại bỏ các vấn đề da như tàn nhang, sẹo, tăng sắc tố da, và triệt lông vĩnh viễn. Laser PicoWay sử dụng các tia laser siêu ngắn (pico giây) mang lại hiệu quả điều trị như mong đợi và ít gây đau đớn hơn so với các công nghệ laser truyền thống.

Laser Picoway an toàn đối với mọi dạng da, kể cả da sáng màu hay sậm màu như làn da của người châu Á. Tia laser pico giây tác động chính xác vào vùng cần điều trị, giảm nguy cơ tổn thương cho các vùng da xung quanh. 

Laser Picoway là gì?
Laser Picoway là gì?

So sánh Picoway và Picosure 

Những điểm tương đồng

Cả Picoway và Picosure đều sử dụng sóng pico giây đầu tiên trên thế giới được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và hiệu quả trong điều trị, cải thiện các vấn đề liên quan đến làn da như sẹo, nám, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi và xóa xăm. 

Công nghệ xung cực ngắn pico giây khi tác động vào sắc tố sẽ tạo ra hiệu ứng từ quang học sang cơ học mạnh mẽ, tạo ra sóng nén. Giúp phân hủy mạnh mẽ các melanin hay mực xăm thành các mảnh siêu nhỏ, giúp các đại thực bào hấp thụ và cơ thể loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể nhanh chóng. 

Quá trình này giúp giảm nhanh chóng sắc tố và đồng thời giảm tổn thương cho các mô lân cận, giúp cho việc xóa xăm và điều trị các vấn đề sắc tố tăng hiệu quả đáng kể, với phiên điều trị ít hơn so với các loại laser trước đó. 

Laser xung pico giây cũng khắc phục được nhược điểm của các phương pháp xóa xăm truyền thống khi có thể đánh bay mọi màu mực xăm, kể cả những màu khó như xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, cam hay vàng mà làn da vẫn được bảo vệ tốt, không để lại sẹo.

Những điểm tương đồng
Những điểm tương đồng

Một số điểm khác biệt 

Tuy cùng sử dụng laser xung pico giây nhưng Picoway và Picosure vẫn có điểm khác biệt khi sử dụng những bước sóng khác nhau. Picoway hiện tại có 3 loại bước sóng là 532nm, 1064nm và 785nm, Picosure sở hữu 3 bước sóng là 532nm, 1064nm và 755nm (Alexandrite laser) rất hiện đại. 

Picosure/Picosure Pro còn được trang bị đầu tip Focus Lens Array độc đáo, khi năng lượng bước sóng 755nm được phát xuyên qua các Focus Lens, vùng năng lượng cao dẫn đến sự hình thành một LIOB trong lớp thượng bì. LIOB hình thành quá nhanh đến nỗi mà các sóng áp lực truyền ra phía ngoài. Các sóng này nén các tế bào và tạo thành một thương tổn áp lực. Các tế bào truyền tín hiệu đến các tế bào khác rằng có một thương tổn và bắt đầu một đáp ứng sửa chữa dẫn đến sự sản sinh collagen và elastin.

Đây là một phản ứng nhanh ở lớp thượng bì phản ứng này không tác động đến lớp tiếp nối giữa thượng bì và biểu bì (DEJ) không để năng lượng cao đi xuyên qua lớp này vì vậy làm giảm nguy cơ tác dụng phụ.

Những ưu điểm này giúp Picosure/Picosure Pro trở thành lựa chọn hàng đầu trong ngành thẩm mỹ côgn nghệ cao khi giải quyết các vấn đề da liên quan đến sắc tố (sẹo mụn, sẹo lồi, nám da melasma, nám Hori, thương tổn sắc tố da,…) hoặc xóa xăm. 

Một số điểm khác biệt 
Một số điểm khác biệt

Đại diện phân phối Picosure/Picosure Pro chính thức tại Việt Nam – Công ty TNHH Thiết bị Y tế Inamed.

Địa chỉ:  Tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Website: inamed.com.vn

Điện thoại:  0909 642 410028 38 101 105

Email: inamedvietnam@yahoo.com 

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *