Thermage và botox cái nào tốt hơn dưới góc nhìn chuyên môn

Thermage và Botox cái nào tốt hơn chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ muốn trẻ hóa, căng da, xóa bỏ các nếp nhăn ở vùng mắt, mũi, miệng quan tâm. Dưới góc nhìn chuyên môn, liệu pháp nào tốt hơn sẽ dựa trên nhiều yếu tố.

Thermage và botox cái nào tốt hơn dưới góc nhìn chuyên môn
Thermage và botox cái nào tốt hơn dưới góc nhìn chuyên môn

Botox là gì?

Botox, hoặc botulinum toxin type A, là một loại protein được tạo ra bởi vi khuẩn Clostridium botulinum. Botox làm tạm ngưng hoạt động của các cơ bên dưới da, điều này giúp giảm nếp nhăn và các dấu hiệu của lão hóa da.

Ứng dụng chính của Botox trong thẩm mỹ là làm mờ nếp nhăn trên khuôn mặt, đặc biệt là các nếp nhăn vùng trán, xung quanh mắt, gò má và giữa lông mày. 

Quá trình tiêm Botox được thực hiện bởi bác sĩ và phải tuân thủ nhiều quy định về an toàn và liều lượng chính xác. Kết quả của việc tiêm Botox có thể kéo dài trong khoảng từ một vài tháng đến sáu tháng, sau đó, bệnh nhân có thể cần phải tiêm lại để duy trì hiệu quả.

Botox là gì?
Botox là gì?

Thermage và Botox cái nào tốt hơn?

Thermage và Botox là hai phương pháp thẩm mỹ khác nhau nhưng có cùng mục tiêu cải thiện ngoại hình, tăng sự tự tin. Việc xác định xem Thermage hay Botox tốt hơn phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể, vấn đề muốn giải quyết và hiệu quả mong muốn của bệnh nhân. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về hai phương pháp này.

Thermage và Botox cái nào tốt hơn?
Thermage và Botox cái nào tốt hơn?

So sánh Thermage và Botox

Để đánh giá Thermage và Botox cái nào tốt hơn thì cần phân tích và so sánh về cách hoạt động, kết quả, thời gian nhìn thấy hiệu quả và thời gian duy trì. 

Thermage  Botox
Cách hoạt động Hệ thống sóng tần số vô tuyến điện dung đơn cực, sử dụng độ dốc nhiệt đảo ngược để điều trị không xâm lấn giúp làm căng da, xóa nhăn.  Làm đóng băng cơ dưới da để giúp chúng không co lại, cải thiện nếp nhăn. 
Hiệu quả Thermage thường được sử dụng để làm căng da, xóa nhăn và phục hồi các đường nét thẩm mỹ trẻ trung trên gương mặt. Giúp giảm nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt, đặc biệt là các vùng như trán, gò má, và vùng xung quanh mắt.
Thời gian nhìn thấy kết quả Hiệu quả nhìn thấy, sờ được ngay từ phiên điều trị đầu tiên, đạt tối ưu sau khoảng 6 tháng.  Vài ngày sau khi tiêm. 
Thời gian duy trì  Khoảng 2 – 3 năm  Khoảng 3 – 6 tháng

Lời khuyên của bác sĩ 

Quyết định nên chọn Thermage FLX hay Botox phụ thuộc vào vấn đề da cần điều trị và hiệu quả mong đợi. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định theo lời khuyên của bác sĩ: 

  • Vùng cần điều trị: Botox thường được sử dụng để giảm nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa ở khuôn mặt, trong khi Thermage có khả năng trẻ hóa, làm săn chắc da, cải thiện độ đàn hồi cho làn da ở mọi nơi trên cơ thể nhờ có 3 đầu típ linh hoạt. 
  • Tình trạng da hiện tại: Độ đàn hồi, chất lượng da, và mức độ nếp nhăn. 
  • Tài chính: Thermage và Botox có giá thành khác nhau, tùy thuộc vào tài chính để lựa chọn cho phù hợp. 
  • Hiệu quả mong đợi: Nếu mục tiêu của bệnh nhân là làm săn chắc da, cải thiện độ đàn hồi, và cải thiện tình trạng da chảy xệ, Thermage là lựa chọn phù hợp hơn. Còn nếu muốn giảm các nếp nhăn trên trán, xung quanh mắt thì Botox sẽ là phương pháp tối ưu hơn.
Lời khuyên của bác sĩ
Lời khuyên của bác sĩ

Đại diện phân phối Thermage chính thức tại Việt Nam – Công ty TNHH Thiết bị Y tế Inamed

Địa chỉ:  Tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Website: thermagevietnam.com

Điện thoại:  0909 642 410028 38 101 105

Email: inamedvietnam@yahoo.com

Bài viết mới nhất